Hỏi đáp sức khỏe

Gặp phải tắc 2 vòi trứng có thai ngẫu nhiên khỏi được không

Họ tên: Đài Tức , Địa chỉ: Lươn Nghệ An
Hỏi:

Vòi trứng là bộ phận đóng vai trò cấp thiết trong sức khỏe sinh sản của đàn bà. Trường hợp chẳng may bị tắc 2 vòi trứng có bầu trùng hợp được hay không và căn bệnh này có khả năng điều trị không là thắc mắc của rất nhiều phụ nữ. Để tư vấn vấn đề này cùng lắng nghe tư vấn của Bác sĩ phụ sản Lương Thị Phương Nam – cố vấn y khoa ở blog sức khỏe doctortuan.webflow.io.

Tắc 2 vòi trứng mang thai tự dưng được không?

Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị bít tắc, chít hẹp không thông như là bình thường, tác nhân tắc vòi trứng có khả năng vì những bệnh lý ở vòi trứng ví dụ nhiễm trùng vòi trứng hoặc dị tật bẩm sinh luôn mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Đàn bà có 2 bên buồng trứng trái và cần, mỗi bên buồng trứng sẽ có một vòi trứng riêng biệt, ví như vòi trứng mắc phải tắc sẽ gây nên ngăn cản đến vấn đề trứng và tinh trùng gặp gỡ để thụ tinh và thực hiện tổ.

Tắc một bên ống dẫn trứng: tình huống người bệnh chị em chỉ tắc 1 bên vòi trứng và bên còn lại thông thương bình luôn thì vẫn có thể mang bầu tự dưng mà không nên chữa. Mặc dù vậy tùy lên tình trạng của bạn bác sĩ có khả năng dùng một số kháng sinh giúp đở đ để nâng cao tỷ lệ mang bầu nhờ lên vòi tử cung còn lại.

Tắc 2 vòi trứng: tình huống cả 2 vòi trứng gặp phải tắc hoàn toàn thì bệnh nhân con gái không có xác suất thụ tinh tự dưng và nên tuân thủ một số can thiệp thí dụ mổ thông vòi trứng hoặc sử dụng tới các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Mắc phải tắc vòi trứng cần thiết thực hành gì để có con?

Hiện nay mang sự phát triển của y học kỹ thuật, những căn bệnh lý ví dụ tắc vòi trứng có thể chữa tắc sở hữu những biện pháp tối ưu, cho chị em phụ nữ có thể có thai và sinh cậu nhỏ khỏe mạnh. Điều trị tắc vòi trứng có khả năng gồm những giải pháp sau: (2)

 • Điều trị nội khoa: phương pháp chữa nội khoa được sử dụng mang các trường hợp tắc vòi trứng do nhiễm trùng, chuyên gia sẽ cho bệnh nhân dùng một số thuốc kháng sinh tránh viêm và thuốc để có khả năng tiêu diệt được các virut và nấm khu vực trú ở vòi trứng. Sau lúc mức độ nhiễm trùng tại vòi trứng được cải thiện, 2 vòi trứng được khơi thông thì vấn đề trứng vận động để cộng với tinh binh để mang thai có khả năng xảy ra.
 • trị ngoại khoa: sở hữu can thiệp ngoại khoa đây là cách tập trung trong trị tắc vòi trứng, hiện nay những phẫu thuật có thể được sử dụng bao gồm:
  cách bơm khá, luôn áp dụng trong trường hợp vòi trứng thông giảm thiểu, mặc dù vậy đây là phương phát ít phổ biến vì dẫn đến đau cho bệnh nhân và có thể hậu quả.
 • Biện pháp nội soi vòi trứng: mang các trường hợp tắc vòi trứng ở đoạn sắp thì nội soi vòi trứng hay được chỉ định, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị chuyên biệt để làm thông tắc vòi trứng, tuy nhiên dưới phẫu thuật vẫn có thể tái dính.
 • Cắt nối vòi tử cung: Đây là 1 phương pháp tiên tiến, cần đến bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao, dưới lúc cắt phá đoạn ống dẫn trứng bị tắc và không có khả năng tái thông, bác sĩ sẽ nối lại mang nhau. Giả dụ thành công thì tỷ lệ đối tượng có thể mang bầu trùng hợp vào đến 80%.
 • Tiểu phẩu cắt ống dẫn trứng: với trường hợp các cách tái thông vòi trứng không lợi ích tốt, bác sĩ có thể chỉ định người bệnh làm theo tiểu phẩu cắt ống dẫn trứng, với biện pháp này người không thể có bầu tự nhiên tuy nhiên giả dụ muốn có bầu người có khả năng làm theo thực hiện thụ thai ống nghiệm.
 • hỗ trợ sinh sản: hiện giờ các phương pháp hỗ trợ sinh sản được sử dụng nhiều để sớm cho các cặp bà xã chồng thực hiện được giấc mơ thực hiện phụ huynh. Mang trường hợp bạn gái bị tắc vòi trứng có thể mua tới các biện pháp trợ giúp sinh sản hiện đại như bơm tinh dịch lên buồng tử cung (IUI) hay có bầu ống nghiệm (IVF).
  • Sở hữu IUI được chỉ dẫn trong trường hợp đối tượng mắc phải tắc một bên vòi trứng và bên còn lại thông, buồng tử cung và buồng trứng bình thường. Sở hữu biện pháp này tinh dịch của người chồng sẽ được lọc rửa, tìm tinh dịch chất lượng để bơm lên buồng tử cung của bệnh nhân vợ.
  • Với IVF được chỉ dẫn khi bệnh nhân mắc phải tắc cả 2 vòi trứng hoặc có mổ kẹp, cắt ống dẫn trứng. Thời gian này trứng và tinh binh sẽ được thụ thai tại môi trường phòng thí nghiệm, sau thời gian tạo được phôi, phôi sẽ được chuyển đến buồng tử cung của người bệnh nữ giới. Trường hợp thuận lợi phôi sẽ phát triển thành đứa trẻ khỏe mạnh.

Làm theo gì để phòng tránh tắc ống dẫn trứng?

Tắc vòi trứng là điều mà không bạn nữ nào cần đến mình mắc phải, vậy làm theo sao để phòng bệnh tắc vòi trứng? Đa số tắc ống dẫn trứng vì nguyên nhân tới từ viêm ở vùng chậu, các viêm này có thể đến từ vấn đề lây nhiễm các căn bệnh lây lan qua giao hợp Do đó để phòng ngừa tắc ống dẫn trứng con gái nên:

 • Giao hợp được bảo vệ và lành mạnh, 1 vợ tôi 1 chồng;
 • Sử dụng đủ nước mỗi ngày;
 • Lưu ý vệ sinh bộ phận sinh dục, nhất là trong thời kỳ có kinh, trước và sau khi giao hợp tình dục;
 • Không quan hệ lúc đang trong kỳ hành kinh;
 • Làm theo những phẫu thuật nạo bỏ thai ở các bệnh viện chuyên môn, sau lúc làm theo thủ thuật cần giữ làm sạch, tái khám thường xuyên;
 • Có thể hài hòa massage, châm cứu để tuần hoàn khí huyết;
 • Kiểm tra sản phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện kịp thời những bất thường tại ống dẫn trứng;
 • Ẳn nhiều lần các thực phẩm giúp tăng lưu số lượng máu, gia tăng tuần hoàn khí huyết;

Việc thăm khám phụ khoa cực kỳ quan trọng trong việc nhận ra những tổn thương tại ống dẫn trứng, nếu tình trạng viêm nhiễm càng lâu thì khả năng tạo thành những mô sẹo gây ra nhiễm trùng và dính tắc vòi trứng càng cao. Sau khi nhận biết viêm, việc cần làm là điều trị kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn, giảm thiểu thương tổn ở ống dẫn trứng.

Chuyên gia Phương Nam giúp biết, lúc bị tắc ống dẫn trứng, phụ nữ nên làm theo nghiêm quy trình chữa của chuyên gia, thực hành giữ rửa ráy bộ phận sinh dục để phòng tránh nhiễm trùng, không được sử dụng quá nhiều lần các món ăn có đặc điểm cay nóng, thường dùng quá nhiều bia, rượu, đồ lấy có gas, những dưỡng chất kích thích khả năng tình dục hoặc thuốc lá, cần thiết giữ cho tinh thần vô tư, ngủ đủ giấc và thực hành một số bài tập chuyển động nhẹ nhàng như yoga, đi bộ, đạp xe… để gia tăng tính mệnh.

Mang những phụ nữ mắc phải tắc vòi trứng xin con cần phải tới kiểm tra sớm sở hữu chuyên gia trợ giúp sinh sản để được giải đáp về quy trình chữa trị phù hợp mang chính mình. Vấn đề có con cần kết hợp rất nhiều lần nguyên nhân từ 2 vợ tôi ông xã cần việc nên thực hành là kiểm tra để nhận xét cấp độ thông tắc vòi trứng, xem các chỉ dẫn phẫu thuật có hợp lý không và cần phải chuẩn bị gì trước khi tuân thủ những phương pháp trợ giúp sinh sản.

Sở hữu trang thiết mắc phải tiên tiến trong cảm thấy và trị, bác sĩ giàu kinh nghiệm, rất hay cập nhật khoa học mới, phòng khám tư nhân Hưng Thịnh từng trị thành công cho hàng nghìn gia đình bệnh vô sinh hiếm muộn như: con gái mắc phải tắc vòi trứng, dự trữ buồng trứng (AMH) thấp, niêm mạc mỏng…; đấng mày râu không có tinh binh, tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng… mang số trường hợp thành tựu trung bình cao hàng đầu cả nước.

Tắc 2 vòi trứng không đồng nghĩa mang việc không thể có bầu và có con trùng hợp, hành trình này tuy có thể gian nan hơn so mang đối tượng khác nhưng nữ giới hãy vững tin, đi xét nghiệm sớm, chọn tậu các cơ sở y tế, phòng khám uy tín để được bỗ trợ và vào quy trình trị khía cạnh nhất.

Tham khảo thêm: