Tin tức y tế

Xuất tinh ngoài có thai không? Khả năng có thai là bao nhiêu %

[ Cập nhật vào ngày (16-03-2024) ]
Xuất tinh ngoài có thai không? Khả năng có thai là bao nhiêu %
Xuất tinh ngoài, từ lâu đã là một phương pháp mà các cặp đôi thường dùng để tránh mang thai ngoài ý muốn. Bởi lẽ có khá nhiều nam giới không muốn bị mất đi cảm giác quan hệ tình dục vì đeo bao cao su, nhiều nữ giới lại không muốn lạm dụng quá nhiều thuốc

Tuy nhiên thì quan hệ xuất tinh ra ngoài liệu có thực sự an toàn, quan hệ cho ra ngoài có thai không. Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu? Cũng là những câu hỏi được nhiều cặp đôi thắc mắc, tìm hiểu. Vậy chúng ta hãy cùng giải đáp thắc mắc với bài viết dưới đây.

Xuất tinh ngoài là gì

Xuất tinh ngoài có thể hiểu đơn giản là hiện tượng khi nam giới quan hệ tình dục cùng nữ giới, lúc sắp đạt được khoái cảm gần xuất tinh, nam giới sẽ nhanh chóng rút dương vật của mình ra khỏi âm đạo của nữ giới để xuất tinh ra bên ngoài. Điều này nhằm tránh cho tinh trùng xuất vào bên trong âm đạo nữ giới, để ngăn chặn không muốn cho quá trình thụ thai được diễn ra.

Ưu điểm của biện pháp xuất tinh ngoài có thể đem lại:

 • Xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai tự nhiên hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới và nữ giới.
 • Xuất tinh ngoài còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn so với những biện pháp tránh thai khác như : Dùng bao cao su, uống thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai, các biện pháp này thường vừa tốn kém, lại mất thời gian, thuốc tránh thai còn có khả năng gây ra những tác dụng phụ không tốt cho nữ giới, mà bao cao su thì khiến cho nam giới cảm thấy không cảm nhận được cảm giác chân thật khi quan hệ tình dục.
 • Biện pháp tránh thai này còn giúp cho các cặp đôi dễ dàng thực hiện, không phải lo lắng, chuẩn bị trước những biện pháp tránh thai, giúp giữ trọn được cảm xúc khi quan hệ tình dục.

Quan hệ xuất tinh ngoài cũng có những nhược điểm sau:

 • Việc lặp đi lặp lại xuất tinh ngoài nhiều lần, dễ khiến cho nam giới giảm đi ham muốn tình dục, việc rút dương vật ra ngoài khi gần đạt được cảm giác cực khoái khiến nam giới không có cảm giác thỏa mãn khi quan hệ tình dục.
 • Việc xuất tinh ngoài cũng sẽ khiến nữ giới cảm thấy chán nản, bởi lẽ thông thường nữ giới cũng khó có thể đạt được khoái cảm hơn so với nam giới trong quan hệ tình dục.

Phương pháp xuất tinh ngoài không có khả năng phòng tránh những căn bệnh lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục, do việc dương vật nam giới và nữ giới tiếp xúc trực tiếp với nhau nên khả năng cao có thể lây nhiễm những căn bệnh xã hội nguy hiểm như: HIV/AIDS, bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai,…, nếu một trong hai người có bệnh.

Khi quan hệ xuất tinh ngoài có thai không

Quan hệ xuất ra ngoài hay quan hệ cho ra ngoài có mang thai không, luôn là câu hỏi của rất nhiều cặp đôi đang muốn sử dụng phương pháp tránh thai này muốn tìm hiểu, các chuyên gia nhận định rằng phương pháp xuất tinh ngoài vẫn có thể được xem là một biện pháp tránh thai an toàn không gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nam giới và nữ giới. Thế nhưng hiệu quả tránh thai mà phương pháp này đem lại là không hề cao. Trên thực tế, vẫn có rất nhiều cặp đôi sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài nhưng vẫn mang thai.

 • Địa chỉ khám nam khoa uy tín tại Hà Nội
 • Chi phí khám nam khoa hết bao nhiêu tiền

Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai là bao nhiêu

Để trở lại với câu hỏi quan hệ ra ngoài có thai không, khả năng có thai là bao nhiêu, thì theo như thống kê từ những ca mang thai ngoài ý muốn của bộ y tế tổng hợp và chỉ ra : Biện pháp xuất tinh ngoài có khả năng mang thai từ hơn 20% đến 30%, đồng nghĩa với việc phương pháp xuất tinh ngoài này chỉ có thể tránh thai lên đến 70%. Tuy đây là phương pháp không gây ra những ảnh hưởng về mặt sức khỏe cho nam giới và nữ giới thế nhưng phương pháp này lại không được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng phòng tránh thai ngoài ý muốn.

Trên thực tế thì khi quan hệ nhưng không xuất vào trong có thai không, còn phụ thuộc vào môi trường trong âm đạo của nữ giới cũng như tốc độ rút dương vật ra ngoài của nam giới. Ngoài ra thì vẫn có khả năng cao tinh trùng của nam giới vẫn đi vào âm đạo nữ giới trong quá trình quan hệ tình dục mà nam giới còn chưa xuất tinh. Kèm theo nhiều yếu tố khác đã được các chuyên gia nghiên cứu chỉ như:

Thông thường với nam giới khỏe mạnh, một lần xuất tinh có thể xuất ra từ 2ml đến 5ml tinh dịch trong đó có chứa từ 15 triệu đến 200 triệu tinh trùng. Khi quan hệ tình dục ngoài âm đạo nữ giới tiết chất nhầy nhằm có nhiệm vụ bôi trơn giúp quá trình yêu diễn ra suôn sẻ đạt được cực khoái, thì dương vật nam giới cũng sẽ tiết ra dịch nhầy làm trơn dương vật, dịch nhầy thường được tiết ra khi dương vật có sự cọ sát trước khi nam giới xuất tinh. Dịch nhầy này vẫn có khả năng chứa những tinh trùng khỏe mạnh như những tinh trùng được phóng ra khi nam giới xuất tinh. Thế nên những tinh trùng này vẫn có khả năng bơi đi tìm trứng để diễn ra quá trình thụ thai.

 • Do tinh trùng bị rò rỉ khi quan hệ tình dục: Trong quá trình quan hệ tình dục dù nam giới chưa xuất tinh nhưng vẫn có nhiều trường hợp nam giới bị rò rỉ một lượng nhỏ tinh dịch ra bên ngoài từ đầu dương vật, Tuy là vài giọt nhỏ nhưng tinh dịch này vẫn có khả năng chứa đến hàng triệu tinh trùng và có khả năng dẫn đến quá trình thụ thai.
 • Do nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo nhưng lại xuất tinh ngay gần âm đạo: Có nhiều trường hợp khi nam giới đạt được khoái cảm thì phải rút dương vật ra ngoài âm đạo để xuất tinh, do vội vàng nên xuất tinh ngay gần âm đạo nữ giới, có khả năng khiến tinh dịch bắn vào đầu lỗ âm đạo, hoặc khi lau đi tinh dịch vô tình đẩy tinh dịch vào bên trong, làm tăng lên khả năng thụ thai.
 • Do nam giới không kiểm soát được việc xuất tinh: Đối với những nam giới mắc chứng bệnh xuất tinh sớm, thường không thể kiểm soát được việc xuất tinh của bản thân nên rất dễ xuất tinh ngay khi vừa cho dương vật vào âm đạo nữ giới, một số khác còn chưa rút kịp dương vật ra khỏi âm đạo hoàn toàn thì đã xuất tinh.

Cách tránh mang thai ngoài ý muốn

Biết là việc xuất tinh ngoài có khả năng mang thai ngoài ý muốn khá cao nhưng nhiều cặp đôi vẫn muốn sử dụng phương pháp này để có thể mang lại cảm giác sung sướng, chân thực khi quan hệ tình dục thì cũng có thể cân nhắc thực hiện chung những yếu tố phòng tránh thai đi kèm cùng việc xuất tinh ngoài để nâng cao lên khả năng phòng tránh thai ngoài ý muốn:

 • Tính chu kỳ rụng trứng của nữ giới: Đối với những nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng sẽ tính được ngày rụng trứng. Khi quan hệ tình dục xuất tinh ngoài mà cách xa ngày rụng trứng của nữ giới, thì lượng tinh trùng có bị rò rỉ ra trong quá trình quan hệ tình dục cũng không có khả năng gặp được trứng để thụ thai, từ đó hạn chế việc mang thai ngoài ý muốn.
 • Đi tiểu trước khi quan hệ tình dục cũng là một cách giúp giảm dịch tiết ra ở dương vật nam giới khi đang trong âm đạo của nữ giới. Khi nam giới có nhiều nước trong bàng quang cũng như dương vật sẽ khiến nam giới rất khó kiểm soát được các chất nhầy tiết ra khi quan hệ tình dục và rất có khả năng làm tinh dịch bơi ra theo dịch nhầy ra ngoài âm đạo.
 • Nam giới khi quan hệ tình dục với nữ giới khi gần đạt được cảm giác cực khoái hãy dừng lại không nên nhấp tiếp trong âm đạo nữ giới, sau đó rút dương vật đặt lên bụng hoặc lưng của nữ giới rồi tự dùng tay của mình cọ xát, kích thích tiếp dương vật để không làm giảm đi cảm giác hưng phấn của bản thân mà vẫn xuất tinh ra bên ngoài âm đạo nữ giới.
 • Trong quan hệ tình dục tư thế quan hệ cũng rất quan trọng, khi muốn thực hiện biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo của nữ giới, nam giới nên lựa chọn những tư thế quan hệ nắm quyền chủ động. Nên chọn những tư thế nằm trên cơ thể nữ giới như thế thì nam giới sẽ dễ dàng kiểm soát được việc xuất tinh ra bên ngoài cũng như thuận tiện hơn trong việc rút dương vật ra bên ngoài.

Thế nhưng ngoài kết hợp những yếu tố phòng tránh thai không sử dụng bao cao su cùng với biện pháp xuất tinh ngoài để phòng tránh thai mang lại hiệu quả cao, thì những cặp đôi nên có tính chung thủy trong tình yêu, không quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người lạ khác nhau, không nên quan hệ với gái mại dâm mà sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài, bởi lẽ việc sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài không thể giúp các bạn phòng tránh được những căn bệnh xã hội lây nhiễm qua con đường tình dục. Các cặp đôi nên đưa nhau đi khám sức khỏe định kỳ, để chắc chắn đảm bảo rằng cả hai không ai mắc những căn bệnh viêm nhiễm cũng như những căn bệnh xã hội nguy hiểm. Trường hợp nếu có mắc bệnh, thì cả hai cũng có thể được phát hiện sớm các loại bệnh và được điều trị kịp thời, không để tình trạng bệnh lâu ngày khó chữa còn tốn kém.

Trên đây là tất cả những thông tin giải đáp các thắc mắc của nhiều cặp đôi về vấn đề xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu. Các bác sĩ tại bệnh viện da liễu cần thơ vẫn khuyến cáo các cặp đôi chưa muốn có em bé, hãy sử dụng biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn bằng cách dùng bao cao su, bao cao su có tỷ lệ phòng tránh thai lên đến 99% lại còn có thể ngăn ngừa được những căn bệnh xã hội nguy hiểm lây qua đường tình dục.

BSCKI. Trần Hồng Chi