Hỏi đáp sức khỏe

Cắt bao da quy đầu bằng máy STAPLER chỉ đối với 5 phút

Họ tên: Bác sĩ Lê Văn Điển - Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh Hà Nội
Hỏi:

Bao quy đầu bị hẹp là bệnh lý tương đối phổ biến với phái mạnh và hay được trị bằng giải pháp tiểu phẫu đơn giản.

Bao da quy đầu là phần da che phủ quy đầu. Hẹp bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu không thể tự lộn xuống, làm cho quy đầu thường xuyên trong trạng thái mắc phải trùm kín hay chỉ lộ ra một chút. Ngay cả khi cậu nhỏ cương dương, bao da quy đầu cũng không thể lộn xuống được. Đây là loại dị tật bẩm sinh hay gặp tại phái mạnh.

Bao quy đầu hẹp là căn nguyên lớn nhất gây ra ung thư dương vật. Tình huống bao quy đầu hẹp vừa, khi cương, giao hợp sẽ tạo nên tình trạng thắt nghẹt quy đầu, khiến cho cậu nhỏ phồng to, cần giải quyết cấp cứu. Phương pháp dễ thực hiện nhất để điều trị bao quy đầu hẹp tại đối tượng rất lớn là thực hiện phẫu thuật cắt da quy đầu. Cùng bác sĩ Lê Văn Điển, cố vấn y khoa tại doctortuan.webflow.io đi tìm hiểu cách này.

Cắt bao quy đầu có phải nằm viện không và bao lâu thì khỏi?

Cắt bao da quy đầu là phẫu thuật không quá phức tạp, người bệnh không cần thiết nằm viện. Tổng thời gian khám, làm theo kiểm tra, cận lâm sàng tới tiểu phẫu và điều trị chỉ trong vài ba giờ. Dưới khi tiêu phẫu, bệnh nhân có thể xuất viện ngay, uống thuốc kháng sinh theo toa bác sĩ. Thế băng tại các bệnh viện khoảng 5 ngày. Vết thương không cần cắt chỉ. Thời gian lành vết thương tầm khoảng 2 tuần.

Khoa Ngoại Tổng Hợp – cơ sở y tế Đa khoa Nông nghiệp đã dùng cách cắt bao quy đầu bằng máy STAPLER – thiết bị cắt khâu bao da quy đầu chỉ sử dụng 1 lần đối với những ưu điểm vượt trội:

– Thời gian phẫu thuật nhanh (khoảng 5 phút)

– cách tiên tiến, cắt khâu bằng máy tự động.

– hồi phục nhanh

– Không đau

– Thẩm mỹ, không sẹo không tốt

– Không thấy máu

Ngày 03/06/2019 Bs.CKII Nguyễn Thanh Tùng và Bs. Lương Thành Đạt – Khoa Ngoại Tổng hợp – bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp từng tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn .V. C, 23 độ tuổi, có tiền xử khỏe mạnh; vào viện đối với lý vì chít hẹp, đái không dễ dàng, không lộn được bao quỳ đầu. Sau khi các bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp thăm khám & nhận ra là bị bao quy đầu hẹp và chỉ định phẫu thuật cắt da quy đầu.

Bây giờ, có nhiều giải pháp cắt bao quỳ đầu, người đã tìm hiểu nhiều nơi và được chuyên gia khoa Ngoại Tổng hợp – trung tâm y tế Đa khoa Nông nghiệp trả lời dùng phương pháp tiên tiến nhất hiện giờ là tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng máy STAPLER. Dưới khi thủ thuật, người được Bác sỹ, Điều dưỡng khoa Ngoại Tổng hợp theo dõi và phản hồi tình trạng, chỉ dưới 5 phút người bệnh ổn định và được ra viện ngày 03/06/2019.

Một vài lưu ý được các bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp phòng khám Đa khoa Nông nghiệp khuyến khích dưới khi phẫu thuật cắt bao quy đầu

– Mặc quần chíp phù hợp: rộng và thoáng mát để giảm thiểu ma sát và hạn chế thực hành thương tổn giúp đầu dương vật.

– Không tuân thủ ướt vùng băng vết thương, nhất là khi đi giải. Khi đi giải cần chuẩn bị sẵn giấy thấm. Khi tắm, có nguy cơ tránh tuân thủ ướt băng bằng biện pháp mang "áo mưa".

– không nên dùng những hoạt chất ham muốn như rượu, bia, thuốc lá, đồ áp dụng có gas, đồ áp dụng có cồn…vì chúng xấu cho mức độ tính mạng kể chung cũng như sự khôi phục vết thương kể riêng.

Đối tượng cắt bao quy đầu cần phải tái khám theo lịch hẹn và làm theo hướng dẫn của bác sĩ trước khi có những quyết định ảnh hưởng tới cậu bé.

Có thể bạn quan tâm: https://doctortuan.webflow.io/blog/bang-gia-chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien-tai-ha-noi