Kiến thức y khoa

TRẺ HÓA DA VỚI HYALURONIC ACID TẠI BỆNH VIỆN DA LIỄU CẦN THƠ

[ Cập nhật vào ngày (06-01-2022) ]
TRẺ HÓA DA VỚI HYALURONIC ACID TẠI BỆNH VIỆN DA LIỄU CẦN THƠ

Mong muốn của hầu hết phụ nữ là có một làn da mịn màng, căng bóng. Trong tình huống này, việc sử dụng tiêm vi điểm acid hyaluronic sẽ là lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, để đảm bảo việc làm đẹp an toàn, chúng ta cần hiểu rõ về phương pháp thẩm mỹ này và chọn lựa một cơ sở uy tín, chất lượng với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp.

1. Khám phá về Acid Hyaluronic

Acid hyaluronic (HA) là một chất tự nhiên có mặt trong cơ thể con người. Trong da, HA đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ ẩm, giữ cho sợi collagen và elastin kết nối chặt chẽ. HA có khả năng giữ nước vượt trội, lên đến 1.000 lần trọng lượng của nó. Nhờ vào điều này, da được cấp ẩm, duy trì sự đàn hồi, ngăn ngừa nếp nhăn và chảy xệ.

Theo thời gian, quá trình tự nhiên của lão hóa hoặc tác động của yếu tố môi trường như ánh nắng mặt trời và ô nhiễm, gây thiệt hại và làm giảm lượng HA tự nhiên trong cơ thể, đặc biệt là trong da. Điều này dẫn đến nếp nhăn, mất độ ẩm, cấu trúc da mỏng hơn và mất độ đàn hồi.

2. Tiêm vi điểm HA để trẻ hóa da

Kỹ thuật tiêm vi điểm acid hyaluronic (HA) là việc đưa HA trực tiếp qua lớp biểu bì vào lớp dưới da. HA với nồng độ cao tại điểm tiêm sẽ lan tỏa đến các vùng xung quanh, tạo hiệu quả cho toàn bộ khuôn mặt. Phương pháp này cho phép cung cấp lượng HA lớn trực tiếp vào da, mang lại hiệu quả dưỡng ẩm và làm da căng bóng hơn rất nhiều so với việc sử dụng serum hoặc kem chứa HA.

Tiêm HA đã được chứng minh hiệu quả trong việc trẻ hóa da, bao gồm cải thiện độ ẩm, đàn hồi, căng bóng và sáng của làn da. Nếp nhăn cũng được làm mờ và cải thiện rõ rệt sau khi thực hiện kỹ thuật này.

Mặc dù sử dụng kim tiêm (kim 34G) nhưng phương pháp này gây mức độ xâm nhập tối thiểu, ít đau đớn. HA được sử dụng trong tiêm là một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể con người, do đó độ an toàn khá cao. Hiệu quả thường có thể thấy "ngay lập tức", làm cho phương pháp này ngày càng được ưa chuộng trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa.

3. Các trường hợp thích hợp cho việc tiêm HA

Tại Bệnh viện Da Liễu TP Cần Thơ, có một số trường hợp được đề xuất sử dụng phương pháp tiêm HA:

• Da khô, thiếu nước, đã sử dụng kem dưỡng ẩm nhưng không hiệu quả.
  • Da lão hóa, có nếp nhăn và chùng nhão, mất độ đàn hồi.
  • Người mong muốn cải thiện tone da hoặc làm da căng bóng.
  • Da dầu (khi da thiếu nước, tuyến dầu hoạt động mạnh hơn để bù đắp độ ẩm).
  • Người muốn phục hồi da sau quá trình trị mụn hoặc loại bỏ thâm nám.

Khách hàng thường có thể cảm nhận sự khác biệt ngay sau khi thực hiện tiêm HA, nhưng hiệu quả thực sự rõ ràng sau một tuần (khi da đã hồi phục và không còn đỏ). Lúc này, da trở nên tươi sáng, mịn màng, đàn hồi tốt hơn và nếp nhăn giảm thiểu. Kết quả này có thể duy trì từ 6-12 tháng. Ngoài ra, có thể tiến hành tiêm cách xa nhau 3 lần trong khoảng 2-3 tháng, tức là mỗi tháng một lần để đạt hiệu quả ổn định và cao hơn.

Regenerate

BSCKI. Trần Hồng Chi

Tài liệu tham khảo:

- Baspeyras M, Rouvrais C et al. “Clinical and biometrological efficacy of a hyaluronic acid-based mesotherapy product: a randomised controlled study”. Arch Dermatol Res. 2013; 305(8): 673–682.

- Konda D, Thappa DM. “Mesotherapy. What is new?”. Indian J Dermatol Venereol Leprol. Jan-Feb 2013;79(1):127-34.

- Plachouri KM, Georgiou S. “Mesotherapy: Safety profile and management of complications”. J Cosmet Dermatol. 2019;18(6):1601-1605.

Nguyễn Dung