Tin tức bệnh viện

ỨNG DỤNG CỦA CHIẾU TIA HENE TRONG DA LIỄU

[ Cập nhật vào ngày (30-06-2023) ]
ỨNG DỤNG CỦA CHIẾU TIA HENE TRONG DA LIỄU
Laser He-Ne là một công nghệ ánh sáng được ứng dụng trong lĩnh vực da liễu từ năm 1963. Laser He-Ne có hai loại chính: Laser He-Ne chiếu ngoài: Đây là loại laser công suất thấp, phát ra tia ánh sáng màu đỏ. Laser He-Ne có tác dụng tăng cường tuần ho

Laser He-Ne là một công nghệ ánh sáng được ứng dụng trong lĩnh vực da liễu từ năm 1963.

Laser He-Ne có hai loại chính:

  • Laser He-Ne chiếu ngoài: Đây là loại laser công suất thấp, phát ra tia ánh sáng màu đỏ. Laser He-Ne có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, kích thích phân chia tế bào, thúc đẩy sự phát triển của mô tế bào để tái tạo da, giúp lành vết thương nhanh chóng và loại bỏ mủ. Ngoài ra, Laser He-Ne cũng giảm sưng nề rõ rệt và giảm đau nhanh chóng (đặc biệt là đau sau bệnh zona).

  • Laser He-Ne nội mạch: Loại này có tác dụng điều hòa hệ thống miễn dịch, do đó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực chuyên khoa khác nhau. Trong lĩnh vực da liễu, nó đã được sử dụng để điều trị bệnh vảy nến.

Tại Bệnh viện Da Liễu thành phố Cần Thơ, việc kết hợp laser He-Ne trong điều trị các bệnh như vảy nến, zona và đau kéo dài sau zona đã mang lại hiệu quả cao và giảm thời gian điều trị cho bệnh nhân. Điều này đã tạo nên sự hài lòng cho người bệnh.

 BSCKI. Trần Hồng Chi báo cáo chuyên đề “Ứng Dụng Của Chiếu Tia Hene Trong Da Liễu

 

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

 

Nhân viên y tế thực hiện chiếu tia Laser He-ne trên người bệnh

BSCKI. Trần Hồng Chi