Tin tức bệnh viện

TẬP HUẤN QUẢN LÝ CHẤT THẢI Y TẾ LIÊN QUAN ĐẾN COVID-19

[ Cập nhật vào ngày (16-04-2020) ]
TẬP HUẤN QUẢN LÝ CHẤT THẢI Y TẾ LIÊN QUAN ĐẾN COVID-19
Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, bên cạnh việc thực hiện những kế hoạch để kiểm soát nhiễm khuẩn và khám sàng lọc bệnh nhân nhằm phòng chống dịch viêm phổi do vi rút Covid-19, vào chiều ngày 18-03-2020, bệnh viện da liễu Cần Thơ đã tổ chức một buổi

Trước tình hình dịch bệnh như hiện nay, bên cạnh việc thực hiện những kế hoạch để kiểm soát nhiễm khuẩn và khám sàng lọc bệnh nhân nhằm phòng chống dịch viêm phổi do vi rút Covid-19, vào chiều ngày 18-03-2020, bệnh viện da liễu Cần Thơ đã tổ chức một buổi tập huấn với chủ đề “Quản lý chất thải y tế liên quan đến Covid-19”.

Buổi tập huấn được chủ trì bởi Ths.Huỳnh Văn Thắm – Điều dưỡng trưởng bệnh viện, nhằm mục đích hướng dẫn nhân viên về cách tuân thủ các biện pháp phòng ngừa và sử dụng trang thiết bị phòng hộ cá nhân để chống dịch. Đồng thời, buổi tập huấn còn tập trung hướng dẫn tăng cường vệ sinh khoa/phòng và khử trùng bề mặt để ngăn chặn lây nhiễm bệnh. Đặc biệt, một trong những nội dung quan trọng của buổi tập huấn là hướng dẫn về quản lý, phân loại, và xử lý chất thải y tế liên quan đến Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng và môi trường.

Quang cảnh buổi tập huấn

Qua buổi tập huấn. Cán bộ, nhân viên bệnh viện đã trang bị được cho mình thêm những kiến thức hữu ích về phòng chống dịch Covid-19.

Vũ Thị Hà