Hội nghị - Hội thảo

SINH HOẠT KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ KỸ THUẬT TIÊM NỘI KHOA THẨM MỸ VÀ NÂNG CƠ

[ Cập nhật vào ngày (01-07-2020) ]
SINH HOẠT KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ KỸ THUẬT TIÊM NỘI KHOA THẨM MỸ VÀ NÂNG CƠ
Buổi sinh hoạt diễn ra vào chiều ngày 25/6 tại Bệnh viện Da liễu TP Cần Thơ, do cơ sở này phối hợp cùng Công ty TNHH XNK Cuộc Sống Tươi Đẹp tổ chức. Buổi sinh hoạt tập trung vào chuyên đề kỹ thuật tiêm nội khoa thẩm mỹ và nâng cơ.

Dự sự kiện, có sự tham gia của các vị khách quý như Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Trung Chiến - nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, cố vấn cấp cao của Công ty; BSCKII Lê Văn Đạt - Giám đốc Bệnh viện; BSCKII Từ Tuyết Tâm - Phó Giám đốc Bệnh viện, và đông đảo đội ngũ dược sỹ và y bác sĩ của Bệnh viện.

Trong bài phát biểu tại buổi sinh hoạt, PGS.TS.BS Trần Thị Trung Chiến đã nhấn mạnh về việc đa dạng nhu cầu điều trị bệnh về da của người dân trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Đặc biệt, do đa số người dân ở khu vực này sống bằng nghề nông nghiệp, nên có nhiều yếu tố nguy cơ dẫn đến các bệnh lý về da. Điều này làm tăng nhu cầu về chữa trị, chăm sóc da. Dẫn đến tình trạng người dân phải điều trị tại các cơ sở, bệnh viện lớn ở TP HCM, gặp khó khăn về chi phí và phương tiện đi lại. Do đó, Bệnh viện Da liễu TP Cần Thơ đã chú trọng phát triển các kỹ thuật cao, đào tạo và nâng cao trình độ cho các thầy thuốc tại đây, nhằm cải thiện điều trị bệnh và giảm bớt khó khăn cho người dân ở ĐBSCL.

Về phần kỹ thuật thẩm mỹ nội khoa Mesotherapy, bác sĩ Phạm Minh Tâm đã chia sẻ về hiệu quả của phương pháp này trong việc điều trị tổn thương da và các vấn đề thẩm mỹ thông thường. Mesotherapy được phát triển mạnh mẽ tại Châu Âu và trên toàn thế giới, và đã ngày càng được áp dụng phổ biến hơn tại Việt Nam. Phương pháp này có khả năng điều trị nám da, rối loạn về sắc tố, lão hóa da, da khô, giãn mạch, và nhiều vấn đề khác.

Ngoài ra, dược sĩ Lý Minh Sũng đã giới thiệu về công nghệ nâng cơ mặt bằng chỉ ULTRA V LIFT, với nhiều ứng dụng đa dạng như kích thích mọc tóc, xóa nhăn vùng trán, nâng cung chân mày, trẻ hóa vùng mắt, nâng mũi, điều chỉnh dáng mũi, trẻ hóa vùng má, giảm chảy xệ vùng má hàm, tạo gương mặt oval, tạo hình viền hàm, giảm nọng cằm.

Buổi sinh hoạt cũng tạo cơ hội để các y bác sĩ, dược sỹ của bệnh viện và phía Công ty trao đổi, thảo luận và chia sẻ kiến thức về kỹ thuật tiêm nội khoa thẩm mỹ và nâng cơ, cũng như các phương pháp điều trị và trẻ hóa cho làn da.

Bác sĩ CKII Lê Văn Đạt - Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP Cần Thơ nhấn mạnh rằng trong thời đại hiện đại, nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp ngày càng được quan tâm cao. Bởi vì một làn da đẹp giúp tăng cường sự tự tin trong cuộc sống và thành công. Ông cũng cho rằng buổi sinh hoạt này là cơ hội để các bác sĩ da liễu hiểu rõ hơn về kỹ thuật điều trị nội khoa, từ đó giúp họ có định hướng tốt hơn trong việc điều trị da cho bệnh nhân sau này. Nhiệm vụ của bác sĩ da liễu không chỉ dừng lại ở việc điều trị bệnh về da mà còn là trả lại cho người bệnh một làn da tươi đẹp.

      Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt:

Phó GS- TS- BS: Trần Thị Trung Chiến nguyên Bộ Trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi sinh hoạt

 

Bác sĩ CKII Lê Văn Đạt - Giám đốc Bệnh viện Da liễu TP Cần Thơ phát biểu tại buổi sinh hoạt

 

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế kí tặng sách cho phía Bệnh viện

 

Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ bệnh viện

Vũ Thị Hà