Nghiên cứu khoa học

SINH HOẠT KHOA HỌC CHUYÊN ĐỀ: CORTICOSTEROID, CORTISOL MÁU VÀ CÁCH CHĂM SÓC LÀN DA SAU MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP THẨM MỸ XÂM LẤN

[ Cập nhật vào ngày (16-06-2020) ]

Vào ngày 11/6/2020, Bệnh viện Da Liễu thành phố Cần Thơ đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học chuyên đề với chủ đề "Corticosteroid, cortisol và cách chăm sóc làn da sau một số phương pháp thẩm mỹ xâm lấn." Hơn 60 bác sĩ, dược sĩ và điều dưỡng từ bệnh viện, cùng với các bác sĩ thuộc bộ môn Da Liễu của Trường Đại học Y dược Cần Thơ đã tham dự.

Các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng tại hội trường

Trong buổi sinh hoạt khoa học, hai báo cáo chuyên đề được trình bày. Ths. BS Trần Gia Hưng và Ths. BS Hà Thị Thảo Mai từ Trường Đại Y dược Cần Thơ đã thảo luận về chủ đề "Cortisol máu và ý nghĩa trong lâm sàng." Các chuyên gia đã phân tích các bất thường liên quan đến cortisol máu, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc định lượng cortisol máu và những trường hợp cần thiết xét nghiệm cortisol máu trong da liễu.

Ths. BS Trần Gia Hưng - Báo cáo chuyên đề Cortisol máu

Ths.BS Hà Thị Thảo Mai – Tiếp tục chuyên đề Cortisol máu

Tiếp theo, Ths. BS Nguyễn Thị Hồng Ngọc từ Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da Liễu thành phố Cần Thơ đã giới thiệu về chuyên đề "Cách chăm sóc làn da sau khi thực hiện một số phương pháp thẩm mỹ xâm lấn." Trong báo cáo này, các tình trạng da có thể gặp phải sau thủ thuật thẩm mỹ và cách chăm sóc làn da sau khi thực hiện các phương pháp này đã được trình bày.

Ths.BS Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Khoa Thẩm mỹ da,

Sinh hoạt khoa học chuyên đề với hai chủ đề trên là một hoạt động quan trọng nằm trong kế hoạch nghiên cứu khoa học và hoạt động sinh hoạt của Bệnh viện Da Liễu thành phố Cần Thơ trong năm 2020. Mục tiêu của hoạt động này là trao đổi kinh nghiệm, cập nhật và ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào công tác khám chữa bệnh, nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị.