Tin tức bệnh viện

NGÀY ĐIỀU DƯỠNG QUỐC TẾ

[ Cập nhật vào ngày (23-05-2023) ]
NGÀY ĐIỀU DƯỠNG QUỐC TẾ
Nhân kỷ niệm 203 năm (12/5/1820-12/5/2023) Ngày Điều dưỡng Quốc tế, chúng ta tổ chức sự kiện này nhằm tôn vinh và tăng cường sự hiểu biết về ngành điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và quảng bá hình ảnh của họ. Chúng ta muốn ghi nhận những cống hiến và sự

Vào ngày 12/5/2023, tại Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ, chúng ta tổ chức kỷ niệm Ngày Điều dưỡng Quốc tế năm 2023 theo kế hoạch số 325/KH-BVDL ngày 04 tháng 5 năm 2023. Buổi kỷ niệm có sự tham dự của Ban Lãnh đạo, các trưởng, phó khoa phòng và toàn thể điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh trong bệnh viện.

Buổi kỷ niệm bắt đầu bằng việc ôn lại truyền thống của ngành điều dưỡng Quốc tế và Việt Nam. Chúng ta muốn tôn vinh giá trị và công tác chăm sóc người bệnh, cũng như nâng cao hiểu biết của các nhân viên về ngành nghề, từ đó truyền cảm hứng và động lực cho các điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên yêu nghề và tận tụy trong công việc của mình.

Ngày 12/5 được Hội đồng Điều dưỡng Thế giới chọn là Ngày Điều dưỡng Thế giới để tưởng nhớ công lao của Bà Florence Nightingale (1820 – 1910) - người khai sinh ngành điều dưỡng và có nhiều đóng góp trong việc xây dựng ngành này. Bà là người đầu tiên đặt nền tảng về vệ sinh trong các cơ sở y tế và khẳng định tầm quan trọng của người điều dưỡng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh. Bà đã trở thành biểu tượng của ngành điều dưỡng trên toàn thế giới. Những thành tựu của ngành điều dưỡng Việt Nam hiện nay là sự kết tinh của truyền thống và kinh nghiệm của những người đi trước, được truyền lại cho thế hệ điều dưỡng hiện tại và tương lai. Đồng thời, chúng ta cũng muốn thể hiện lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ tận tình của các chuyên gia điều dưỡng quốc tế.

Thế hệ điều dưỡng hiện tại chúng ta sẽ tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc và của ngành điều dưỡng Việt Nam. Chúng ta sẽ không ngừng học tập và rèn luyện để tiến bộ, đóng góp vào việc xây dựng và phát triển ngành ngày càng mạnh mẽ.

Tiếp theo, Bác sĩ Trương Diệu Hiền sẽ phát biểu về ngành nghề điều dưỡng trong buổi kỷ niệm. Chúng ta sẽ nghe những chia sẻ, kinh nghiệm và cảm nhận từ một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Sau đó, Đại diện Ban Giám đốc bệnh viện sẽ chỉ đạo và đưa ra những hướng đi quan trọng cho ngành điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên trong tương lai.

Trong khuôn khổ buổi kỷ niệm, chúng ta sẽ tiến hành một hoạt động thi hái hoa dân chủ cho tất cả các điều dưỡng viên, hộ sinh viên và kỹ thuật viên trong bệnh viện. Hoạt động này nhằm tạo ra một không khí thi đua học tập và trao đổi kinh nghiệm giữa các nhân viên, đồng thời nâng cao kỹ năng làm việc của họ.

Cuối cùng, đại diện của phòng Điều dưỡng sẽ phát biểu, ghi nhận những đóng góp và sự động viên của toàn thể nhân viên, và khẳng định quyết tâm của chúng ta để đạt được nhiều thành công hơn trong tương lai.

Buổi kỷ niệm sẽ là một dịp quan trọng để tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của ngành điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên trong công tác chăm sóc sức khỏe. Chúng ta hướng tới một ngành điều dưỡng ngày càng phát triển và mạnh mẽ, và sẽ không ngừng nỗ lực để thực hiện mục tiêu này.

Quang cảnh buổi kỷ niệm Ngày Điều dưỡng quốc tế

BSCKII. Lê Văn Đạt - Giám đốc bệnh viện phát biểu chỉ đạo tại buổi kỷ niệm

Ths. Nguyễn Văn Thắm - Phó trưởng phòng Điều dưỡng phát biểu tại buổi kỷ niệm

BS. Trương Diệu Hiền phát biểu tham luận về ngành nghề điều dưỡng tại buổi kỷ niệm

Trao quà cho các Điều dưỡng, KTV có thành tích xuất sắc

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Dung