Tin tức bệnh viện

HỘI THI BÁNH DÂN GIAN CHÀO MỪNG NGÀY 8/3

[ Cập nhật vào ngày (06-07-2023) ]
HỘI THI BÁNH DÂN GIAN CHÀO MỪNG NGÀY 8/3
Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2023), vào chiều ngày 02/3/2023, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Da liễu Cần Thơ đã tổ chức Hội thi Bánh dân gian.

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2023), vào chiều ngày 02/3/2023, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Da liễu Cần Thơ đã tổ chức Hội thi Bánh dân gian.

Hội thi đã thu hút sự tham gia và cổ vũ của các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy và Ban chấp hành Công đoàn, cùng với toàn thể đoàn viên công đoàn của Bệnh viện Da liễu Cần Thơ.

Hội thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội bổ ích cho phụ nữ cán bộ, viên chức và người lao động tại Bệnh viện Da liễu thể hiện khả năng không chỉ trong lĩnh vực chuyên môn mà còn trong việc trở thành những người phụ nữ tài năng, khéo léo và đảm đang trong công việc cũng như cuộc sống gia đình.

Hội thi đã có sự tham gia của 09 đội từ 09 tổ Công đoàn trong bệnh viện. Các đội thi đã dành nhiều thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, trình bày các món bánh đẹp mắt, công phu và thơm ngon. Đặc biệt, các đội thi đã trình bày phần thuyết trình để giới thiệu ý nghĩa của từng loại bánh và những ý tưởng mà các thí sinh muốn gửi gắm qua món ăn.

Năm nay, không chỉ có sự nhiệt tình và hăng hái của chị em trong việc chuẩn bị và trình bày món bánh, mà còn có sự tham gia trực tiếp của nam đoàn viên công đoàn trong việc chế biến những món bánh đặc sắc và thú vị. Họ cũng gửi đến các chị em đang công tác và làm việc tại Bệnh viện Da liễu Cần Thơ những lời chúc chân thành và ý nghĩa.

Sau những phần thi sôi nổi và hào hứng, Ban giám khảo đã trao giải nhất, giải nhì, giải ba và các giải khuyến khích cho các tổ đạt thành tích xuất sắc.

Hội thi thực sự là một ngày hội ý nghĩa để tôn vinh vai trò của phụ nữ. Đồng thời, đây cũng là một sân chơi lành mạnh và thiết thực, tạo cơ hội cho việc giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về chế biến và trình bày các món bánh. Hội thi đã mang đến những giây phút thư giãn và giải trí bổ ích sau những ngày làm việc căng thẳng, đồng thời góp phần thắt chặt tình đoàn kết và gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn trong bệnh viện.

Bên cạnh cuộc thi chính, Hội thi Bánh dân gian còn có những hoạt động phụ trang trí bàn tiệc với các mẫu bánh đẹp mắt và sáng tạo. Các đoàn viên công đoàn đã tỏa sáng qua việc trang trí bàn tiệc với sự khéo léo và tình yêu thương. Cảnh quan bàn tiệc rực rỡ sắc màu cùng hương vị thơm ngon đã tạo nên không gian thú vị và ấm cúng cho sự kiện này.

Ngoài ra, Hội thi cũng là dịp để những người tham gia cùng chia sẻ những kỷ niệm, câu chuyện và niềm đam mê trong việc làm bánh. Các thí sinh và khách mời có cơ hội trò chuyện, trao đổi kinh nghiệm và học hỏi những bí quyết chế biến từ những người đi trước. Từ những câu chuyện đầy cảm hứng, mọi người cảm nhận được sự đam mê và tình yêu dành cho nghệ thuật làm bánh.

Hội thi Bánh dân gian không chỉ tạo điều kiện để các nữ công nhân, cán bộ và viên chức trong Bệnh viện Da liễu Cần Thơ tỏa sáng, mà còn góp phần khơi dậy lòng tự hào và sự phấn đấu của phụ nữ trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, sự kiện này cũng là một cơ hội để toàn bộ cộng đồng nhân viên trong bệnh viện tận hưởng không khí vui tươi và tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ.

Ảnh lưu niệm

 

Ban giám khảo cuộc thi lần lượt trao giải: Nhất, nhì, bà và giải khuyến khích cho các Tổ công Đoàn

 

 

Ban giảm khảo chấm điểm cho các đội thi

 

Một số hình ảnh bài thi của các đội

 

 

Nguyễn Dung