Hội nghị - Hội thảo

HỘI NGHỊ DA LIỄU HỌC MEKONG LẦN V- HỘI NGHỊ KHOA HỌC DA LIỄU THẨM MỸ THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN III

[ Cập nhật vào ngày (17-07-2023) ]
HỘI NGHỊ DA LIỄU HỌC MEKONG LẦN V- HỘI NGHỊ KHOA HỌC DA LIỄU THẨM MỸ THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN III
Hội nghị Da Liễu Học Mekong - Hội Nghị Khoa Học Da Liễu Thẩm Mỹ Thành Phố Cần Thơ là một sự kiện hàng năm đáng chú ý của Bệnh viện Da Liễu Thành Phố Cần Thơ. Với mục tiêu nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và bổ sung thông tin về điều trị và chăm sóc

Vào ngày 18/11/2022, Hội nghị Da Liễu Học Mekong Lần V - Hội Nghị Khoa Học Da Liễu Thẩm Mỹ Thành Phố Cần Thơ Lần III đã được khai mạc tại khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ. Sự kiện mang chủ đề "Những Tiến Bộ Trong Điều Trị Da Liễu Thẩm Mỹ".

Hội nghị đã thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu quý giá, bao gồm PGS.TS Lê Hữu Doanh - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương, PGS.TS Nguyễn Văn Thường - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung Ương, BS.CKII Phan Thanh Tòng - Chủ tịch Hội Y học TP Cần Thơ, BS.CKII Nguyễn Thị Phan Thuý - Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu TPHCM, PGS.TS Văn Thế Trung - Trưởng Bộ môn Da liễu, Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh, PGS.TS Nguyễn Tất Thắng - Nguyên Trưởng Bộ môn Da liễu Đại học Y Dược Tp HCM, Nguyên chủ tịch Hội Da liễu TP.HCM, PGS.TS Huỳnh Văn Bá - Trưởng Bộ môn Da liễu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Phó Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam. Cùng với hơn 500 đại biểu là những chuyên gia đến từ lĩnh vực Da Liễu - Thẩm Mỹ, bao gồm chủ tọa, báo cáo viên, bác sĩ, dược sĩ đang công tác và học tập trong lĩnh vực này trên toàn quốc, và các hội viên Hội Da Liễu Việt Nam đến từ mọi miền của đất nước, đặc biệt là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Hội nghị là dịp để các chuyên gia da liễu thẩm mỹ trên cả nước gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và giao lưu với chủ đề chính là "Những Tiến Bộ Trong Da Liễu Thẩm Mỹ". Từ đó, các y bác sĩ và cán bộ y tế có thể tiếp cận các phương pháp điều trị phù hợp nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất. Hội nghị cũng tạo ra cơ hội để hợp tác, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật giữa các bệnh viện và đơn vị y tế, góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực thẩm mỹ trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và cả nước. Mục tiêu cuối cùng là nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân.

Trong bài phát biểu khai mạc, BS CKII Lê Văn Đạt - Giám đốc Bệnh viện, đã tán thành công của Bệnh viện Da Liễu Thành Phố Cần Thơ trong việc khẳng định vai trò và vị trí của mình là một bệnh viện chuyên khoa da liễu trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Bệnh viện đã đóng góp tích cực vào chiến lược chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng Cần Thơ và các tỉnh lân cận.

Hội nghị đã diễn ra với nhiều chủ đề, bao gồm điều trị bệnh da liễu, vảy nến, sẹo lõm, chăm sóc da người cao tuổi, mụn trứng cá, thẩm mỹ nội khoa... Các báo cáo viên đến từ Bệnh viện Da Liễu Thành Phố Cần Thơ, Bộ môn Da Liễu trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM, Bộ môn Da Liễu trường Đại học Y Dược TP.HCM và nhiều đơn vị khác đã cập nhật các phương pháp điều trị hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay về các bệnh da liễu - thẩm mỹ như thuốc ức chế, Botulinum Toxin, Filler, liệu pháp Plasma, tế bào gốc và nhiều phương pháp khác.

Hội nghị đã đạt được thành công vượt trội và để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc sâu sắc đối với các thầy cô, đại biểu và khách mời trên toàn quốc về Bệnh Viện Da Liễu Thành Phố Cần Thơ.

Hội nghị không chỉ là nơi gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm, mà còn là nền tảng cho việc hợp tác, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật giữa các bệnh viện và đơn vị y tế. Điều này đóng góp quan trọng vào sự phát triển của lĩnh vực thẩm mỹ không chỉ trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long mà còn trên toàn quốc. Mục tiêu cuối cùng của hội nghị là nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân.

Các chủ đề trong hội nghị mang đến những kiến thức và kỹ năng mới về điều trị bệnh da liễu và thẩm mỹ. Các phương pháp hiệu quả và tiên tiến nhất được trình bày bởi các chuyên gia đến từ các bệnh viện và trường đại học hàng đầu. Thông qua việc chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, các y bác sĩ và cán bộ y tế có thể áp dụng những phương pháp này để đạt được kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Ngoài việc tạo ra một diễn đàn chuyên nghiệp để trao đổi với những người đồng nghiệp, hội nghị cũng mang lại những mối quan hệ xã hội và mở rộng mạng lưới liên kết trong lĩnh vực da liễu thẩm mỹ. Việc gặp gỡ và giao lưu với các chuyên gia hàng đầu trong ngành có thể tạo ra cơ hội hợp tác và cộng tác trong các dự án nghiên cứu và phát triển mới.

Hội nghị Da Liễu Học Mekong - Hội Nghị Khoa Học Da Liễu Thẩm Mỹ Thành Phố Cần Thơ đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng điều trị da liễu và thẩm mỹ không chỉ tại Cần Thơ mà còn trên toàn quốc. Sự kiện này đánh dấu sự tiến bộ và phát triển của lĩnh vực da liễu thẩm mỹ, đồng thời khẳng định vị thế của Bệnh viện Da Liễu Thành Phố Cần Thơ trong cộng đồng y tế.

Với những thành công và kinh nghiệm tích luỹ từ Hội Nghị Khoa Học Da Liễu Thẩm Mỹ Thành Phố Cần Thơ, Bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức những sự kiện tương tự trong tương lai để tiếp tục cung cấp kiến thức và kỹ năng mới, nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc da liễu thẩm mỹ cho cộng đồng y tế và người dân.

         Một số hình ảnh tại hội nghị:

BSCKII. Lê Văn Đạt - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Cần Thơ phát biểu khai mạc 

Các Đại biểu tham gia hội nghị 

Báo cáo viên đang trình bày phần báo cáo tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị  

Ảnh lưu niệm tại hội nghị

 

Vũ Thị Hà