Hoạt động Đoàn thanh niên

CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC THAM QUAN VỀ NGUỒN

[ Cập nhật vào ngày (25-10-2022) ]
CÔNG ĐOÀN TỔ CHỨC THAM QUAN VỀ NGUỒN
Vào ngày 23/10/2022, Công Đoàn Bệnh viện Da liễu TP Cần Thơ đã tổ chức một chuyến tham quan đến Khu Di tích lịch sử cách mạng Đồi Tức Dụp, nằm tại xã An Tức, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, nhằm cung cấp nguồn cảm hứng cho các công đoàn viên của bệnh viện.

Khu Di tích Đồi Tức Dụp từng là căn cứ cách mạng nổi tiếng trong giai đoạn 1960 - 1975, đóng vai trò quan trọng trong cuộc đấu tranh khốc liệt của nhân dân. Trong chuyến tham quan tại khu du lịch Đồi Tức Dụp, các thành viên của đoàn được hòa mình vào lịch sử qua các hình ảnh, chứng nhân và trưng bày vũ khí trong căn nhà Truyền thống. Họ cũng được trải nghiệm lại diễn biến của trận đánh kéo dài 128 ngày đêm thông qua phòng Sa Bàn.

Điểm đến tiếp theo trong chuyến tham quan là Rừng tràm Trà Sư, nơi có tầm quan trọng lớn đối với môi trường nước và hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam. Rừng tràm Trà Sư có sự đa dạng về loài động, thực vật, trong đó đáng chú ý là 70 loài chim, bao gồm cả hai loài quý hiếm có tên trong "Sách đỏ Việt Nam" là cò lạo Ấn Độ (Giang Sen) và cò cổ rắn (Điêng Điểng). Nơi đây cũng cư trú cho nhiều loài bò sát, thú, thủy sản và cây cỏ, bao gồm cả gần 80 loài dược liệu, mang lại tầm quan trọng quốc tế trong việc bảo tồn đất ngập nước tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Cuối cùng, chuyến tham quan đã mang lại nhiều ý nghĩa cho mọi người khi họ cảm nhận sâu sắc lịch sử hào hùng của tổ tiên và đắm mình trong vẻ đẹp tươi đẹp của thiên nhiên, giúp họ nạp lại năng lượng tích cực trước khi trở lại làm việc hiệu quả.

Một số hình ảnh của đoàn tham quan: