Tin tức bệnh viện

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền năm 2023

[ Cập nhật vào ngày (13-11-2023) ]
Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền năm 2023
Bài viết giải đáp chi phí chữa bệnh sùi mào gà và chi phí xét nghiệm cho 1 lần đi kiểm tra tổng quát tại một số địa chỉ tại Hà Nội bạn có thể cân nhắc và tham khảo thêm.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền và chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền là những nỗi lo của các bệnh nhân đang mắc căn bệnh nguy hiểm này. Việc e sợ chi phí điều trị bệnh sùi mào gà tốn kém là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến người bệnh chậm trễ đi khám chữa bệnh, từ đó bỏ lỡ mất thời điểm “vàng” để điều trị bệnh hiệu quả. Vậy điều trị sùi mào gà có tốn kém không, các bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Chi phí khám chữa bệnh sùi mào gà gồm những gì?

Bệnh sùi mào gà còn có tên gọi khác là bệnh mụn cóc sinh dục, là một bệnh lý lây truyền chủ yếu qua đường tình dục do virus HPV (Human Papilloma virus – loại virus gây u nhú ở người) gây ra. Bệnh cũng có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình mang thai, lây nhiễm ra đường máu hoặc do sử dụng chung vật dụng cá nhân với người bệnh.

Nếu không may bị lây nhiễm bệnh sùi mào gà, người bệnh sẽ có nguy cơ phải đối mặt với hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm vùng kín hay ung thư bộ phận sinh dục, ung thư hậu môn, ung thư vòm họng. Ngoài ra, tỷ lệ bị vô sinh – hiếm muộn ở những người mắc sùi mào gà giai đoạn nặng cũng rất cao.

Chính vì vậy, việc thăm khám và điều trị sùi mào gà càng sớm càng tốt là vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo hiệu quả chữa bệnh cao và hạn chế các biến chứng ngoài ý muốn. Vậy tổng chi phí khám chữa bệnh sùi mào gà gồm những gì? Thông thường, toàn bộ chi phí điều trị sùi mào gà sẽ bao gồm các khoản sau:

  • Chi phí thăm khám và xét nghiệm ban đầu: Đây là khoản chi phí mà bất cứ ai cũng phải thực hiện trước khi bắt đầu điều trị sùi mào gà. Việc thăm khám và xét nghiệm ban đầu sẽ giúp bác sĩ đưa ra được kết luận chi tiết và đầy đủ, từ đó đảm bảo quá trình chữa bệnh được diễn ra chính xác.
  • Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà: Chi phí chữa bệnh sùi mào gà bao gồm chi phí đốt sùi mào gà và các loại thuốc đi kèm để nâng cao hiệu quả. Một số trường hợp có sức khỏe yếu sẽ cần tốn thêm chi phí nằm viện để điều trị nội trú.
  • Chi phí tái khám sau điều trị: Bệnh nhân cần quay trở lại tái khám để bác sĩ kiểm soát được sau điều trị đã tiêu diệt toàn bộ virus sùi mào gà trong cơ thể hay chưa và có xảy ra biến chứng nào hay không. Lúc này, người bệnh sẽ tốn thêm một khoản tiền tương đương với chi phí xét nghiệm sùi mào gà ban đầu để tái khám sau điều trị.

Nhìn chung, điều trị sùi mào gà có tốn kém không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe mỗi người và mức độ nặng nhẹ của bệnh. Do đó, trong trường hợp chẳng may bị lây nhiễm sùi mào gà, người bệnh cần nhanh chóng tới các địa chỉ y tế uy tín để được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhất chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền.

Chi phí khám tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát là bước tiếp cận ban đầu giúp bác sĩ nhận biết được tình trạng sức khỏe bất thường của người bệnh, là cơ sở cho các bước thăm khám tiếp theo giúp chẩn đoán bệnh sùi mào gà một cách chính xác.

Bởi đây là bước kiểm tra sức khỏe lâm sàng, thăm hỏi các thông tin và khám bên ngoài bộ phận sinh dục nên thường diễn ra nhanh chóng và mức chi phí phải bỏ ra cũng không quá cao. Tuy nhiên, các bạn cũng nên yêu cầu bác sĩ thực hiện các hạng mục kiểm tra lâm sàng cần thiết ngay trong lúc thăm khám ban đầu để tránh phát sinh thêm chi phí chữa bệnh sùi mào gà không cần thiết.

Hiện nay, chi phí khám tổng quát ban đầu thường không cao, tùy vào trình độ của bác sĩ thực hiện thăm khám và tùy vào từng cơ sở y tế mà sẽ có các mức phí khác nhau, thậm chí một số địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín còn miễn phí luôn khoản phí này nên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng.

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà

Hiện nay, xét nghiệm là phương thức duy nhất giúp xác định chính xác được rằng người bệnh có đang mắc bệnh sùi mào gà hay không. Chi phí xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào các hạng mục xét nghiệm mà bệnh nhân cần thực hiện như sau:

  • Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm: Bác sĩ sẽ thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm tại những khu vực tổn thương nghi ngờ là do bệnh sùi mào gà rồi đem đi xét nghiệm. Nếu kết quả là dương tính với virus HPV, điều này có nghĩa là người bệnh đã mắc bệnh sùi mào gà.
  • Xét nghiệm dịch tiết âm đạo hoặc niệu đạo: Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu khiến người bệnh bị lây nhiễm sùi mào gà. Do đó, các virus gây bệnh sùi mào gà chủ yếu sẽ xuất hiện tại dịch tiết âm đạo của nữ giới và dịch tiết niệu đạo của nam giới. Bác sĩ sẽ lấy mẫu dịch tiết ở khu vực này, sau đó cho vào thiết bị xét nghiệm để cho ra kết quả.
  • Xét nghiệm máu: Đối với những người đang nghi ngờ mắc sùi mào gà nhưng lại không có biểu hiện rõ ràng thì bác sĩ sẽ lấy máu của bệnh nhân để đem đi xét nghiệm. Bên cạnh dịch tiết tại bộ phận sinh dục thì virus HPV cũng sẽ xuất hiện trong máu người bệnh, do đó đây được xem là các test virus HPV rất nhanh chóng ở nhiều người.

Độ chính xác của các xét nghiệm kể trên tại các cơ sở y tế thường không giống nhau, bởi nó còn phụ thuộc vào trình độ bác sĩ và mức độ hiện đại của máy móc thực hiện xét nghiệm. Thông thường, phải thực hiện hai loại xét nghiệm trở lên thì bác sĩ mới có đủ căn cứ để kết luận chính xác về tình trạng bệnh sùi mào gà trên cơ thể người bệnh. Điều này cũng có thể khiến chi chí xét nghiệm sùi mào gà trở nên tốn kém hơn so với bình thường.

Chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền trong năm 2023

Giải đáp: Trong năm 2022 thì chi phí chữa sùi mào gà có giá chỉ từ 2.000.000 đ - 5.000.000 đ trở lên khi bạn đăng ký gói điều trị ALT - PPH tại Thái Hà với những ưu điểm vượt trội như thời gian điều trị nhanh, xâm lấn ít, dễ hồi phục. Ngoài ra bạn có thể giảm từ 320.000 đồng - 500.000 đồng khi tham gia gói khám sùi mào gà tổng quát khi đăng ký trực tuyến.

Phương pháp chữa bệnh sùi mào gà là yếu tố sẽ quyết định đến chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền. Dưới đây là những thông tin về chi phí điều trị bệnh sùi mào gà theo từng phương pháp mà bạn nên tham khảo:

Chi phí điều trị sùi mào gà bằng thuốc

Sử dụng thuốc chữa sùi mào gà được đánh giá là cách điều trị bệnh sùi mào gà có chi phí thấp nhất và đang được áp dụng rộng rãi tại các địa chỉ chữa sùi mào gà uy tín hiện nay. Trong trường hợp người bệnh đang trong thời gian ủ bệnh hoặc mới bị bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc sùi mào gà.

Thuốc chữa sùi mào gà sẽ có tác dụng ức chế virus HPV bên trong cơ thể, đảm bảo bệnh nhân được phục hồi nhanh chóng mà không cần đến các biện pháp can thiệp ngoại khoa. Tuy nhiên, bệnh nhân cũng cần lưu ý cần tuân theo đúng chỉ định của bác sĩ, tránh tự ý tăng giảm liều lượng trong quá trình sử dụng thuốc.

Chi phí chữa sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện

Phương pháp điều trị sùi mào gà bằng đốt điện là cách chữa bệnh sùi mào gà truyền thống, sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ virus HPV cũng như các nốt mụn sùi trên cơ thể người bệnh. Thời gian thực hiện mỗi lần đốt sùi mào gà là khoảng một tiếng đồng hồ, thường gây ra nhiều đau đớn cho người bệnh.

Tùy vào mức độ bệnh mà thời gian điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện cũng sẽ khác nhau, thường là sau khoảng 3 lần thì người bệnh mới được xử lý triệt để các nốt u nhú và tổn thương của bệnh. Sau khi thực hiện đốt điện, người bệnh cần được nghỉ ngơi và chăm sóc rất kỹ sức khỏe của mình để tránh xảy ra các biến chứng như lở loét, nhiễm trùng hoặc thậm chí là hoại tử vết thương.

Trên thực tế, mặc dù phương pháp sùi mào gà đốt điện mang lại hiệu quả điều trị khá tốt nhưng khả năng tái phát bệnh sau đó là rất cao. Do đó, dù chi phí đốt sùi mào gà không quá tốn kém thì bạn cũng nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện phương pháp này.

Chi phí điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser

Phương pháp điều trị sùi mào gà bằng đốt laser thường được sử dụng cho các trường hợp bệnh nặng, giúp diệt trừ các nốt u nhú một cách nhanh chóng. Bác sĩ sẽ chiếu tia laser xâm nhập vào sâu trong bộ phận sinh dục để tiêu diệt virus HPV và các tổn thương, u nhú. Phương pháp này thường được thực hiện trong khoảng một giờ cho mỗi lần đốt.

Cũng như phương pháp đốt điện, cách chữa bệnh sùi mào gà bằng đốt laser phải chia thành nhiều đợt để điều trị và chi phí đốt sùi mào gà cho từng đợt lại không hề nhỏ. Do đó, người bệnh sẽ phải mất một khoản chi phí chữa bệnh sùi mào gà khá lớn mà vẫn không điều trị triệt để được sùi mào gà bởi bệnh vẫn có khả năng tái phát cao sau khi đốt laser.

Hơn nữa, việc đốt laser tại các địa chỉ chữa sùi mào gà kém chất lượng có thể gây bỏng da, ngứa rát và những tổn thương da khiến bạn khó hồi phục sức khỏe lại như bình thường.

Chi phí điều trị bệnh sùi mào gà bằng ALA-PDT

Phương pháp quang động học ALA – PDT là cách chữa sùi mào gà được đánh giá là có hiệu quả điều trị cao và giảm khả năng tái phát bệnh một cách vượt trội so với các phương pháp truyền thống khác.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp quang động học ALA – PDT là sử dụng ánh sáng để kích hỏa các phân tử trong những mô bị tổn thương và tạo ra những phân tử oxy hóa nhằm phá hủy tế bào đích. Từ đó, phương pháp này có thể phá hủy những mô tổn thương một cách chính xác và chọn lọc, giúp giảm thiểu việc gây tổn thương tới các mô lành. Thêm vào đó, người bệnh sẽ được hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch giúp hồi phục sức khỏe nhanh chóng, đồng thời hạn chế tối đa tỷ lệ bệnh sùi mào gà quay trở lại.

Ánh sáng được sử dụng trong phương pháp ALA – PDT chỉ có thể xuyên vào cơ thể tối đa 3mm nên sẽ đặc biệt phù hợp để chữa trị những tổn thương sùi mào gà nhỏ và nông. Tùy vào mức độ bệnh lý, nguồn sáng và chất nhạy cảm ánh sáng mà bác sĩ sẽ sử dụng liều chiếu sáng khác nhau. Phương pháp này này chống chỉ định với phụ nữ có thai, những người bị tăng tính nhạy cảm với ánh sáng hoặc các vấn đề khác như Porphyria.

Hiện nay, phương pháp điều trị sùi mào gà quang động học ALA – PDT hiện mới chỉ được áp dụng thành công tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa uy tín và chất lượng cao, do đó chi phí chữa bệnh sùi mào gà mà người bệnh cần bỏ ra tại đây cũng sẽ tương xứng với những hiệu quả nhận được.

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi và các trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám đa khoa Thái Hà hiện đang là một trong số ít phòng khám tư nhân ứng dụng thành công phương pháp quang động học ALA – PDT trong điều trị bệnh sùi mào gà. Đặc biệt, các bạn sẽ nhận được gói khám bệnh xã hội tổng quát chỉ với 320.000 đồng nhằm chẩn đoán sớm, xét nghiệm nhanh các bệnh xã hội nguy hiểm, đồng thời giảm ngay 30% chi phí chữa bệnh sùi mào gà khi đăng ký đặt lịch khám qua số hotline hoặc nhắn tin vào khung chat tại đây.

Chi phí điều trị sùi mào gà có tốn kém không?

Vậy tổng các chi phí điều trị sùi mào gà có tốn kém không? Sau khi hiểu rõ được các khoản mục chi phí cần phải bỏ ra khi điều trị bệnh sùi mào gà, chắc hẳn mọi người đều sẽ băn khoăn không biết chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền, tổng mức giá cần phải chi trả có đắt hay là không?

Theo các chuyên gia lĩnh vực bệnh xã hội tại phòng khám đa khoa Thái Hà, chi phí điều trị sùi mào gà có tốn kém không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Tình trạng bệnh sùi mào gà: Chi phí chữa bệnh sùi mào gà còn tùy thuộc vào tình trạng mắc bệnh sùi mào gà có nghiêm trọng hay không. Nếu như bệnh diễn biến càng nặng thì thì chi phí cần bỏ ra càng cao.
  • Phương pháp chữa bệnh sùi mào gà: Những cách chữa bệnh sùi mào gà áp dụng công nghệ cao chắc chắn sẽ có mức giá cao hơn so với các phương pháp truyền thống, tuy nhiên cũng sẽ đảm bảo tính hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều cho người bệnh.
  • Địa chỉ chữa sùi mào gà: Chi phí chữa bệnh hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào cơ sở y tế mà người bệnh lựa chọn để điều trị. Nếu tới các bệnh viện hay phòng khám uy tín thì sẽ có mức chi phí cao hơn các địa chỉ chữa sùi mào gà kém chất lượng, tuy nhiên sẽ đảm bảo hiệu quả khỏi bệnh triệt để hơn.
  • Sức khỏe người bệnh: Những người có sức khỏe tốt và chăm sóc vết thương đúng cách thì khả năng phục hồi nhanh chóng hơn và ít có khả năng tái phát bệnh hơn. Ngược lại, những người có sức khỏe yếu thì sẽ cần kéo dài thời gian điều trị hơn, dẫn tới chi phí điều trị bệnh sùi mào gà cũng sẽ tốn kém hơn.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho vấn đề chi phí chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền, hy vọng đã giúp các bạn tham khảo được mức giá cần phải bỏ ra để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi chữa bệnh sùi mào gà. Nhìn chung, khi đã mắc bệnh sùi mào gà thì bạn cũng không nên vì quá quan tâm đến vấn đề chi phí điều trị sùi mào gà có tốn kém không mà bỏ lỡ mất thời điểm thích hợp để khám chữa bệnh của mình. Liên hệ tới số hotline của phòng khám Thái Hà hoặc nhắn tin vào khung chat phía dưới để đặt lịch hẹn khám và nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

Nguồn: https://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io/posts/chi-phi-chua-sui-mao-ga-het-bao-nhieu-tien-6789

BSCKI. Trần Hồng Chi