Hoạt động Đoàn thanh niên

CHI ĐOÀN BỆNH VIỆN DA LIỄU TP.CẦN THƠ—VỀ NGUỒN NĂM 2023

[ Cập nhật vào ngày (11-07-2023) ]
CHI ĐOÀN BỆNH VIỆN DA LIỄU TP.CẦN THƠ—VỀ NGUỒN NĂM 2023

Ngày 8/7/2023, Tuổi trẻ CĐ BỆNH VIỆN DA LIỄU THÀNH PHỐ CẦN THƠ đã tổ chức một chuyến tham quan đến Nghĩa trang Hàng Dương tại Huyện Côn Đảo nhằm tưởng nhớ và ghi nhận công lao của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam trong suốt 73 năm từ ngày 15/7/1950 đến 15/7/2023, cũng như kỷ niệm 48 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ từ ngày 27/7/1975 đến 27/7/2023. Hoạt động này được tổ chức như một phần trong hoạt động "Hành trình đến với các di tích lịch sử", nhằm tôn vinh tinh thần tiên phong, gương mẫu và chủ động của tuổi trẻ Đoàn viên, thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, cũng như khuyến khích tinh thần xung kích, tình nguyện và sáng tạo trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Trước mộ của hơn 20.000 chiến sĩ đã an nghỉ tại Côn Đảo, đoàn thanh niên đã tới dâng hương và đặt vòng hoa để tưởng nhớ và thể hiện lòng biết ơn sâu sắc. Đồng thời, họ mong muốn góp phần bảo vệ quê hương và đất nước giàu đẹp, cũng như truyền tải tinh thần học tập và làm tấm gương về chủ nghĩa anh hùng cách mạng của các anh hùng liệt sĩ.

Chuyến đi đã giúp đoàn viên hiểu thêm về lịch sử của ông cha ta đã tận hưởng tại đây và truyền bá tinh thần dân tộc của người Việt Nam. Hoạt động đã thu hút sự tham gia của gần 30 đoàn viên thanh niên.

Nguyễn Dung