Tin tức bệnh viện

CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BỆNH VẢY NẾN VAI TRÒ CỦA TÁC NHÂN SINH HỌC

[ Cập nhật vào ngày (30-06-2023) ]
CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BỆNH VẢY NẾN VAI TRÒ CỦA TÁC NHÂN SINH HỌC
Bệnh viện Da liễu Cần Thơ và Bệnh viện Da liễu TP.HCM đã tổ chức một buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: "Các yếu tố nguy cơ và vai trò của tác nhân sinh học trong sự phát triển bệnh vảy nến". Buổi sinh hoạt có sự tham gia của Bác sĩ CKII Từ Tuyết Tâm - P

Bệnh viện Da liễu Cần Thơ và Bệnh viện Da liễu TP.HCM đã tổ chức một buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: "Các yếu tố nguy cơ và vai trò của tác nhân sinh học trong sự phát triển bệnh vảy nến". Buổi sinh hoạt có sự tham gia của Bác sĩ CKII Từ Tuyết Tâm - Phó giám đốc Bệnh viện Da liễu Cần Thơ và toàn bộ nhân viên y tế.

Bệnh vảy nến là một bệnh lý viêm có tính chất hệ thống, không chỉ ảnh hưởng đến da mà còn có thể gây tổn thương cho nhiều cơ quan khác như móng, khớp, tim mạch, thần kinh và gây hội chứng chuyển hóa.

Các yếu tố nguy cơ góp phần vào sự phát triển của bệnh bao gồm stress, chấn thương, sử dụng thuốc, nhiễm trùng, tiêu thụ rượu bia và thuốc lá, và môi trường sống ô nhiễm.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị vảy nến như sử dụng thuốc tại chỗ, thuốc uống và ánh sáng liệu pháp. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, chưa có phương pháp điều trị nào có thể loại bỏ triệt để căn bệnh này.

Tuy vậy, với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, đã có phương pháp điều trị mới mang tên "Thuốc sinh học" được phát triển. Phương pháp này nhằm vào mục tiêu cụ thể giúp kiểm soát và làm sạch tổn thương trên da và móng, đồng thời ổn định và phòng ngừa các bệnh lý hệ thống như tổn thương khớp.

Hiện nay, Bệnh viện Da liễu Thành phố Cần Thơ đã thành lập phòng khám chuyên khoa về bệnh "Vảy nến" và áp dụng các phương pháp điều trị mới nhất nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống và đem lại hiệu quả cho nhiều bệnh nhân.

Quang cảnh buổi Sinh hoạt khoa học

BSCKII. Từ Tuyết Tâm – Phó Giám đốc bệnh viện, đã trình bày chuyên đề về "Các yếu tố nguy cơ và vai trò của tác nhân sinh học trong sự phát triển của bệnh vảy nến".

 

Phòng khám chuyên khám bệnh vảy nến

 

Bác sĩ bệnh viện đang khám bệnh tại phòng khám vảy nến         

BSCKI. Trần Hồng Chi