Hỏi đáp sức khỏe

Khám bệnh lậu ở đâu? Danh sách địa chỉ khám bệnh lậu an toàn tại TPHCM

Họ tên: Bác sĩ Cấy Tóc
Hỏi:

Khám bệnh lậu ở đâu? Danh sách địa chỉ khám bệnh lậu an toàn tại TPHCM

Nguyên nhân gây bệnh lậu do đâu? bệnh lậu là gì và có biểu hiện như thế nào? có nguy hiểm không hay điều trị bệnh lậu ở đâu an toàn, hiệu quả? là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ lây lan rất nhanh, chỉ xếp sau căn bệnh giang mai và căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Chính vì vậy, trong nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây, các chuyên gia bệnh xã hội sẽ giúp bạn đọc đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này. Từ đó, chủ động hơn trong việc thăm khám và điều trị bệnh.

Bệnh lậu là gì? Bệnh lậu lây qua đường nào?

Bệnh lậu là gì? Lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm do song cầu khuẩn lậu Neisseria Gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu có thể xảy ra ở mọi đối tượng, lứa tuổi nhưng phổ biến nhất là ở nam nữ giới trong độ tuổi sinh sản.

Đặc điểm của khuẩn lậu là không thể tồn tại quá vài phút khi ra khỏi cơ thể người. Hơn nữa, vi khuẩn lậu cũng không sống trên bề mặt da như bàn tay, chân, cánh tay,.... Do đó, bệnh lậu hầu như không lây qua những tiếp xúc thông thường. Bệnh lậu gây ra do những nguyên nhân chủ yếu sau:

Quan hệ tình dục không an toàn

Nếu không sử dụng bao cao su hoặc biện pháp quan hệ tình dục an toàn, vi khuẩn lậu sẽ dễ dàng lây bệnh từ người này sang người khác, bao gồm cả đường miệng và hậu môn. Tỷ lệ nam mắc bệnh sau khi quan hệ không an toàn với nữ bị bệnh lậu là từ 20 - 30%, còn ở nữ khi quan hệ tình dục với nam mắc bệnh là 60% - 80%.

Ngoài ra, việc quan hệ nhiều bạn tình, mại dâm hoặc quan hệ đồng tính đều được coi là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh.

Bệnh lậu lây truyền từ mẹ sang con

Nếu trong quá trình mang thai người mẹ bị mắc bệnh lậu khả năng truyền sang con là rất cao thông qua đường sinh thường. Bởi khi chuyển dạ, thai nhi đi theo ống sinh ra ngoài, lúc này sẽ tiếp xúc với vi khuẩn lậu ở cổ tử cung và âm đạo của người mẹ.